​Thời tiết tăng cường nhiệt, ăn trái cây nào để giải nhiệt và hỗ trợ vitamin

Theo các chuyên gia thành phần dinh dưỡng, trái cây là nguồn cung cấp chất xơ và vitamin dồi dào, là 1 trong 4 nhóm chất cần thiết của cơ thể. Vào mùa hè, cơ thể rất dễ mất nước do tiết mồ hôi thì việc hỗ trợ vitamin càng cần thiết. Đặc biệt, mùa hè cũng là thời điểm “vào mùa” của rất nhiều loại hoa quả Việt vừa bổ dưỡng, giải nhiệt, giá cả phải chăng.

Cam, chanh, bưởi

Đây là những loại quả có rất nhiều vitamin C, rất rất tốt để tăng cường nguy cơ miễn dịch của cơ thể trước những đợt nắng nóng. Đây cũng là những loại quả ít đường, không làm tăng cường cân nên có nguy cơ ăn mỗi ngày. Đặc biệt, đây là những loại hoa quả nội rất rất dễ mua, giá rẻ.

Dứa

Trong dứa có có chứa rất rất nhiều vitamin và vi chất, có chứa thành phần đáng kể canxi, chất xơ, kali và vitamin C. Đây là loại quả có tính thanh nhiệt, đặc trưng phù hợp ăn trong mùa hè.

Bên cạnh đó, dứa hỗ trợ giảmn chế cân, thanh lọc cơ thể, giảmn chế cân bởi nó uy tín 2 tiêu chí: lượng calo ít và cần thiết rất nhiều sức lực để sử dụng. Vì vậy, giảmn chế điều chỉnh dứa là cách giảmn chế cân từ nguyên liệu thiên nhiên công hiệu.

Dứa cũng rất nhiều chất xơ, nên hỗ trợ tiêu hóa rất tốt, làm tăng cường nguy cơ thanh lọc cặn khỏi cơ thể, hỗ trợ hỗ trợ hệ tiêu hóa. Dứa có lượng kali cao và natri thấp, hỗ trợ cơ thể giữ mức huyết áp bình thường.

Hiện nay đang vào mùa dứa nên giá cả cũng rất phải chăng. Tuy nhiên, đối tượng có từng có đau dạ dày thì không nên ăn bởi axit thiên nhiên trong dứa có nguy cơ làm tăng cường tình trạng đau, làm tăng cường nguy cơ loét dạ dày và đối tượng đang uống thuốc trị bệnh không nên ăn dứa theo khi uống thuốc.

Dưa hấu

Mùa hè là mùa phù hợp nhất để ăn dưa hấu. Trong dưa hấu có có chứa các vitamin A, B1, B2, C, các loại đường glucozo, saccarozo, axit malic, axit glutamic và arginine,… có công dụng giải nhiệt, lợi tiểu, giảm huyết áp. Đặc biệt, dưa hấu rất tốt cho những đối tượng mắc nhiệt miệng, ra rất nhiều mồ hôi, hay các bệnh viêm thận thiểu niệu, cao huyết áp.

Trong cùi trắng có có chứa lượng đường, chất khoáng, vitamin phong phú, có công dụng giải nhiệt, giảm nóng bài trừ mệt mỏi, giảmn chế huyết áp, có thể cải thiện nguy cơ hoạt động của hệ thống miễn dịch và tuần hoàn mạch máu, vì vậy không nên bỏ phần cùi dưa hấu khi ăn.

Tuy nhiên, không nên ăn dưa hấu khi mệt mỏi, thận yếu hay bị bệnh tiểu đường.

Xoài

Xoài là loại trái cây cho thu hoạch vào mùa hè, có giá trị thành phần dinh dưỡng cao. Trong xoài có có chứa axit acradic và anacradiol, hai chất này được cho là có công dụng chống trầm cảm.

Ngoài ra, xoài còn là nguồn cung cấp lượng đường rất cao (khoảng 12%), cũng như rất nhiều chất vitamin A, C, chất sắt và axit niacin.

Không nên ăn xoài khi đói quá và sau bữa ăn no, không nên ăn rất nhiều đối với cả hai loại quả xoài xanh và chín. Tỉ lệ vitamin C trong quả xoài sẽ giảmn chế dần khi quả chín, vì vậy không nên để quả xoài chín quá.

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *