Cách sử dụng quả óc chó – Hạt óc chó ăn bao nhiêu là đủ

Cách sử dụng quả óc chó – Hạt óc chó ăn bao nhiêu là đủ

Óc chó là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, hàm lượng các chất dinh dưỡng cao, đều rất có lợi cho sức khỏe: vitamin E, omega 3, axit ellagic, chất chống oxi hóa,… Có thể sử dụng óc chó bằng rất nhiều cách khác nhau, hoặc là trực tiếp, hoặc chế biến với các thực phẩm khác. Hạt óc chó có rất nhiều công dụng nhất là công dụng của hạt óc chó với bà bầu rất tốt

Cách bóc óc chó chưa tách vỏ

Vỏ óc chó tương đối cứng, bởi vậy nếu sử dụng lực của tay sẽ không tách được lớp vỏ hạt óc chó. Chúng ta cần sử dụng dụng cụ tách bỏ lớp vỏ óc chó. Hoặc lấy kìm kẹp chặt vào vỏ óc chó cũng có thể khiến chúng vỡ. Lấy phần nhân, ở giữa của nhân có mốt lớp màng cứng, các bạn nhớ bỏ phần màng đó đi.

Nếu không có dụng cụ tách hay kìm các bạn có thể sử dụng tuốc nơ vít xoáy vào phần lõm của quả óc chó, ngay lập tức vỏ sẽ được tách ra.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể sử dụng các sau để tách vỏ hạt óc chó. Chúng ta cho óc chó vào nồi hấp với lửa to trong tám 8 phút, sau đó cho ra một chậu nước sạch lớn ngâm trong ba phút, giờ có thể lấy chày hoặc búa đập nhẹ vào vỏ óc chó là chúng sẽ vỡ ra.

Cách sử dụng óc chó sau khi đã tách vỏ

Sau khi quả óc chó đã tách vỏ có thể dùng với rất nhiều cách khác nhau:

Đơn giản nhất là cho vào lò vi sóng, nướng lên, mang ra dùng ngay vừa nóng, vừa giòn mà vẫn đảm bảo vị ngon và ngậy. Nếu thích biến tấu bạn có thể nhúng hạt óc chó vào socola lỏng, để lạnh trong 30 phút, sau đó bỏ vào lọ thủy tinh dùng dần.

Ngoài ra có thể cho óc chó vào các món bánh ngọt, để tăng độ thơm ngon, ngậy béo cho món ăn.

Bênh cạnh đó, những món sữa từ hạt óc chó cũng là thức ăn rất giàu dinh dưỡng, dễ làm, dễ sử dụng cho cả gia đình. Chúng ta có thể kết hợp óc chó với một số loại hạt khác như hạnh nhân, đậu xanh,… phù hợp với sở thích, nhu cầu của từng thành viên trong gia đình.

Những bạn có nhu cầu giảm cân, thì óc chó là một thực phẩm quan trọng giúp cho quá trình giảm cân của bạn thành công. Thêm óc chó vào salad vừa khiến cho món ăn thơm ngon, vừa tạo cảm giác no. Trong quá trình giảm cân nếu đói các bạn sử dụng thêm một hai hạt óc chó để loại bỏ cảm giác thèm ăn.

Sử dụng óc chó bao nhiêu là đủ?

Thực phẩm nào cũng vậy, khi sử dụng đủ liều lượng sẽ đem lại hiệu quả tối đa. Óc chó cũng phải ngoại lệ. Các chuyên gia nghiên cứu cho rằng nên sử dụng từ  7 đến 9 quả óc chó cho một ngày là liều lượng thích hợp nhất, cung cấp đầy đủ dưỡng chất cũng như năng lượng cho một ngày làm việc.

2 thoughts on “Cách sử dụng quả óc chó – Hạt óc chó ăn bao nhiêu là đủ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *