Giá các loại quả óc chó , giá hạt óc chó mỹ , giá hạt óc chó úc

Giá các loại quả óc chó , giá hạt óc chó mỹ , giá hạt óc chó úc

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại quả óc chó khác nhau như: óc chó đen, óc chó vàng, óc chó đỏ. Óc chó thường được trồng và sản xuất nhiều nhất ở Mỹ với hai loại chính: hạt óc chó Chandler và óc chó Hartley, đây là hai loại óc chó được tiêu thụ nhiều trên thế giới. Ngoài ra óc chó còn được trồng ở Úc và một số nước châu Á khác như: Trung Quốc, Việt Nam,… Mặc dù vậy, giá thành của mỗi loại này có sự chênh lệch rất rõ.

Giá thành của óc chó Trung Quốc, óc chó Úc, óc chó Mỹ?

Giá của óc chó đã tách vỏ luôn cao giá của óc chó chưa tách vỏ, thu hoạch về chỉ đem sấy thô. Bởi: Để làm ra một 1kg óc chó tách vỏ thì chúng ta phải bỏ ra đến 2kg óc chó chưa tách vỏ, vì vỏ óc chó tương đối nặng. Ngoài ra, óc chó tách vỏ đã được sơ chế qua, sấy khô và đóng gói kĩ nên luôn đảm bảo vị giòn và béo ngậy vốn có của loại hạt này.

Giá óc chó Mỹ:

Loại còn vỏ: 350.000đ – 450.000đ/1kg

Loại đã tách vỏ: 500.000 – 700.000đ/1kg

Giá óc chó Trung Quốc:

Loại còn vỏ: 100.000 – 150.000đ/1kg

Loại đã tách vỏ: 200.000 – 300.000đ/1kg

(Lưu ý: sự chênh lệch giá này còn do từng thương hiệu sản xuất)

Vì sao lại có sự chênh lệch giữa các loại óc chó như vậy?

Có sự chênh lệch như vậy là do rất nhiều yếu tố tạo nên:

Các loại óc chó Mỹ có hàm lượng dinh dưỡng cao, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, hoàn toàn thiên nhiên, không chất bảo quản nên giá thành bao giờ cũng cao hơn. Ngược lại óc chó Trung Quốc hàm lượng dinh dưỡng thấp, thường sử dụng chất bảo quản nên giá thành thấp.

Ngoài ra, vấn đề vận chuyển cùng là một nguyên nhân quan trọng, Mỹ là quốc gia phía bên kia bán cầu nên chi phí vận chuyển cao, còn vận chuyển óc chó từ Trung Quốc về Việt Nam lại có chi phí rẻ hơn rất nhiều.

Nên chọn loại óc chó nào?

Như vậy chúng ta có thể thấy rằng giá cả luôn đi kèm với chất lượng. Một sản phẩm có giá thành thấp luôn đi kèm với chất lượng tệ, cùng giống như óc chó Trung Quốc giá thành thấp nên đương nhiên giá trị dinh dưỡng sẽ không cao, sử dụng quá nhiều chất bảo quản ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng. Còn với óc chó Mỹ, giá cao nhưng chúng ta được đảm bảo về độ an toàn cho sức khỏe bản thân. Ngoài ra các bạn cũng cần lưu ý với những quảng cáo về óc chó cực rẻ mà vẫn nhập khẩu từ Mỹ, bởi chắc chắn những hạt óc chó đó là óc chó Trung Quốc kém chất lượng.

 

Tham khảo thêm : mua quả óc chó ở đâu tại tphcm | Công dụng của hạt óc chó với bà bầu

 

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *