Mua quả óc chó ở đâu? Ở đâu bán quả óc chó tại tphcm

Mua quả óc chó ở đâu? Ở đâu bán quả óc chó tại tphcm

Óc chó là món ăn giàu giá trị dinh dưỡng, là một trong những thực phẩm quan trọng trong thực đơn của mỗi gia đình. Hiện nay, trên thị trường tồn tại hai loại óc chó chính là óc chó Mỹ và óc chó Trung Quốc.

Chắc hẳn các bạn đã biết những công năng tuyệt vời mà chỉ có óc chó Mỹ mới mang lại cho cơ thể con người. Nhưng với thị trường tràn lan, khó phân biệt được đâu là óc chó Mỹ, đâu là óc chó Trung Quốc thì việc lựa chọn được óc chó tốt là vấn đề nan giải.

Bởi vậy, tìm một cơ sở cung cấp uy tín, đảm bảo chất lượng là yếu tố quyết định nhất.

Cách lựa chọn óc chó ngon

Đầu tiên, các bạn lựa những quả óc chó cầm nặng tay, quả không bị nứt, vỡ vì nếu óc chó bị nứt rất dễ bị mốc, gây ảnh hưởng đến mùi vị cũng nhưng giá trị dinh dưỡng của thực phẩm.

Thứ hai, màu sắc vỏ óc chó. Nếu là óc chó Mỹ vỏ thường có màu sậm và có những vạch kẻ đen còn óc chó Trung Quốc vỏ thường có mầu sáng hơn, do chúng được ngâm hóa chất, chất bảo quản. Ăn những quả như vậy sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Thứ ba, về mùi vị: óc chó Trung Quốc thường có vị nhạt hơn, độ ngậy, béo trong mỗi quả óc chó thường ít. Ngược lại với óc chó Mỹ, độ ngậy và độ béo nhiều hơn, ăn vào có mùi thơm, vị hơi đắng đặc trưng.

Thứ tư, về giá trị dinh dưỡng: quả óc chó Mỹ có giá trị dinh dưỡng cao đặc biệt hạt óc chó có tác dụng rất tốt cho phụ nữ đang mang thai , hơn nữa lại đảm bảo vệ sinh do không sử dụng chất bảo quản. Hạt óc chó Trung Quốc giá trị dinh dưỡng thấp, sử dụng chất bảo quản ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng.

Lựa chọn cơ sở cung cấp hạt óc chó uy tín

Để có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm, thì điều quan trọng nhất đó là lựa chọn được nhà phân phối uy tín. Đối với một nhà phân phối uy tín cần đảm bảo những yêu cầu sau:

Sản phẩm được nhà cung cấp đăng ký xuất xứ đầy đủ, đăng ký chất lượng sản phẩm,.

Sản phẩm phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ngoài ra, có thể tham khảo các trang mạng xã hội, sự đánh giá của người tiêu dùng để lựa chọn được nhà phân phối óc chó uy tín, chất lượng nhất.

Tham khảo thêm : Cách sử dụng hạt óc chó

 

 

2 thoughts on “Mua quả óc chó ở đâu? Ở đâu bán quả óc chó tại tphcm

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *