Nên ăn bao nhiêu quả óc chó một ngày? Và sử dụng vào thời điểm nào?

Nên ăn bao nhiêu quả óc chó một ngày?

Óc chó là một món ăn tuyệt vời mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Ăn óc chó đều đặn khiến cơ thể bạn có những chuyển biến tích cực đáng kinh ngạc. Tuy nhiên ăn bao nhiêu là đủ lại là băn khoăn của rất nhiều người. Với mỗi mục đích, đối tượng sử dụng khác nhau, cần có những lưu ý riêng để việc ăn quả óc chó đạt điệu quả tốt nhất.

Ăn bao nhiêu óc chó một ngày là đủ?

Các nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng, cứ 100 gram hạt óc chó  thì có 655 calo và  84% chất béo (65.2g), 8% carbohydrate (13.7g), 9% protein (15.3g).

Với thành phần dinh dưỡng như trên thì nên ăn bao nhiêu quả óc chó một ngày ? Theo các chuyên gia nghiên cứu cho rằng ăn từ 7 đến 9 hạt óc chó mỗi ngày có thể mang lại cho cơ thể bạn nhiều lợi ích bất ngờ. Nên chế biến óc chó thành nhiều món ăn khác nhau để tránh gây nhàm chán.

Ăn quả óc chó hàng ngày là một ý tưởng tốt để cải thiện và tăng cường sức khỏe, tuy nhiên, nên ăn có chó một cách điều độ, khoa học, không nên lạm dụng.

Với mỗi đối tượng liều lượng óc chó nên ăn như thế nào? Và sử dụng vào thời điểm nào?

Hạt óc chó có tác dụng rất tốt với phụ nữ mang thai , các bác sĩ khuyên nên sử dụng 9 quả óc chó một ngày. Đây là liều lượng phù hợp để các bà mẹ cung cấp các chất dinh dưỡng đầy đủ để các bé phát triển trí não, khiến các mẹ tuần hoàn máu tốt, giảm triệu trứng táo bón, mệt mỏi trong thời kỳ mang thai.

Với trẻ em, nên sử dụng từ 6 – 9 hạt óc chó một ngày. Đây cũng là liều lượng hợp lý để các bé có thể hấp thụ hoàn toàn chất dinh dưỡng trong mỗi hạt óc chó. Cung cấp đầy đủ năng lượng cho các bé hoạt động, tăng cường sức khỏe tim mạch, kích thích sự tuần hoàn máu, sự phát triển của não.

Với người lớn có thể sử dụng tầm 9 quả hoặc hơn 1 đến 2 quả cũng vẫn được. Quả óc chó sẽ giúp bạn có một ngày tràn đầy năng lượng để làm việc.

Với những người có nhu cầu giảm cân nên sử dụng 9gr hạt chia đều ba bữa: sáng, trưa, tối. Các bạn nhớ sử dụng trước bữa ăn 30 phút để tạo cảm giác no, giảm lượng tinh bột trong bữa chính. Các bạn cũng nên ăn nhiều rau xanh, hạn chế tinh bột để nhanh chóng đạt được vóc dáng mong muốn.

Chúng ta có thể sử dụng hạt óc chó vào bất cứ thời điểm nào trong này, không kể sáng trưa tối. Nhưng nếu ai có chứng khó tiêu nên hạn chế ăn óc chó quá nhiều vào buổi tối, vì nó sẽ khiến bạn hơi khó chịu.

Tham khảo thêm : Mua hạt óc chó ở đâu tại TPHCM

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *